Korokke là bánh gì?
- Korokke hay còn được gọi là Croquette Nhật Bản, được gọi với cái tên Việt hóa là bánh khoai tây. Đây là món bánh mặn được làm từ khoai tây nghiền, thịt bò, củ hành và một số nguyên liệu khác, chấm kèm theo bánh là một loại nước sốt chấm đặc trưng.
- Bánh Korokke có nguồn gốc từ Pháp và được du nhập vào Nhật từ đầu những năm 1990, là một món ăn phổ biến và bình dân của ẩm thực Nhật Bản và rất được người dân nước này yêu thích.
- Ngoài tên gọi là bánh Korokke ra thì bánh sẽ có tên gọi khác tùy vào nguyên liệu mà mình kết hợp cùng với khoai tây “tên thành phần” + Korokke”, ví dụ như làm từ thịt bò gọi là gyu korokke (thịt bò trong tiếng Nhật phiên âm là gyu), sử dụng tôm sẽ gọi là ebi korokke.
- Ngày nay, cũng có một số quán ăn ở Nhật làm loại bánh này với biến tấu không cần khoai tây, song vẫn giữ được hương vị hấp dẫn vốn có của nó.
Korokke có lớp vỏ mỏng giòn rụm và phần nhân béo ngậy, mềm mịn như kem, được dùng như món ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm. Do các nguyên liệu đều đã chín trước khi chiên nên không hấp thu nhiều dầu mỡ như những món chiên thông thường khác. Korokke thường ăn kèm với một chút sốt Tonkatsu có vị chua thanh để kích thích vị giác và giúp món ăn không hề bị ngán.
Nguyên liệu làm bánh:
- Khoai tây
- Thịt bò hoặc thịt heo xay
- Trứng gà
- Hành tây
- Bột chiên xù + Bột mì
- Sốt Tonkatsu – Bell Foods
Món bánh khoai tây đã hoàn thành, bạn có thể thay đổi nhiều loại nhân tùy theo khẩu vị và sở thích của mình.
Bánh sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng một ít cà chua bi, bắp cải tím bào sợi để làm salad cũng hấp dẫn lắm đấy.
Món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dễ thực hiện và nhanh chóng, đừng ngại vào bếp và chiêu đãi cả nhà một bữa bánh korokke ra trò bạn nhé!