.
Previous
Next

Sốt Lẩu Ishikari

Năm 2007, cùng với món thịt cừu nướng Jingisukan ジンギスカン và cá hồi nướng Chanchan-yaki ちゃんちゃん焼き, lẩu cá hồi Ishikari 石狩鍋 đã được Bộ Nông nghiệp và Thủy sản Nhật Bản chọn là đại diện ẩm thực của tỉnh Hokkaido.

Ishikari Nabe là lẩu miso cá hồi phiên bản Nhật, súp đa phần được làm từ miso và có nhiều loại rau củ trong đó. Món ăn có nguồn gốc ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, nơi mà khí hậu vào mùa đông cực lạnh.

Các món ăn theo phong cách lẩu thật sự là một điều tuyệt vời nếu lẩu càng nóng càng tốt. Cá hồi và đậu phụ trong món này cung cấp một lượng lớn protein và chất béo có thể giúp cơ thể được no và thậm chí là ấm lâu hơn.

  • Cắt lát cá hồi thành 4 miếng. 
  • Đậu và thạch konyaku cắt thành các miếng vuông vừa ăn. 
  •  Hành baro thái vát. Khoai tây, củ cải, cải bắp thái thành miếng vừa ăn. Nấm hương tỉa hoa.
  • Cho khoảng 1200ml nước
  • Thêm vào khoai tây và củ cải. Khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, đậy vung và đun tiếp trung 5 phút.
  • Thêm cá hồi cùng các nguyên liệu rau còn lại: cải bắp, hành baro, đậu phụ, nấm hương tươi vào. 
  • Thêm sốt Ishikari – Bell Foods vào, tùy theo khẩu vị mà mình đong đếm khẩu phần hợp lý .
  •  Khi sôi đều có thể múc ra bát thưởng thức. Thêm ngô, bơ hoặc rắc thêm bột mắc khén tùy sở thích.

Nước lẩu cá hồi Ishikari phù hợp với rất nhiều loại rau, vì vậy bạn hãy sử dụng đa dạng các loại rau củ theo sở thích. Với phần cá hồi, bạn có thể sử dụng đầu và xương cá hồi, cũng rất ngon nha!

Khi ăn cá và các loại rau củ mà vẫn cảm thấy chưa đủ, hãy thêm một vắt mì ramen, mì udon hay mì tôm vào phần nước dùng để ăn nốt nhé!
Ngoài ra thì bạn cũng có thể nấu theo nguyên liệu đơn giản như dưới video này nhé! Chúc mọi người thành công.