Oyakodon_món ăn yêu thích của các bạn nhỏ Nhật Bản. Chỉ với nhưng nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn là ba mẹ đã có thể làm ra một món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng cho cả nhà rồi đó.
Nguyên liệu:
- Hành tây cắt múi nhỏ
- Thịt gà lóc xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn
- 2 quả trứng gà
- Sốt Kombu Bell Foods
Cách chế biến:
- Xào hành tây cho thơm.
- Thêm thịt gà vào xào vàng cháy cạnh.
- Cho 50ml (khoảng 1 muỗng canh nhỏ) sốt Kombu vào đảo đều cùng với thịt và hành tây.
- Thêm 100ml nước vào đun sôi (gia giảm lượng sốt và nước theo khẩu vị gia đình).
- Đánh sơ trứng gà.
- Khi nước gần cạn thì cho trứng vào.
- Nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Trang trí thêm ít hành lá để món ăn bắt mắt hơn.