Previous
Next

HƯỚNG DẪN CÁCH CHẾ BIẾN MÓN THỊT VIÊN HAMBURGER KIỂU NHẬT

* Nguyên liệu:

 Thịt băm: 200g    

 Hành tây: 100g bằm nhuyễn

 Muối: 2g               

 Trứng: 1/2 quả

 Vụn bánh mì: 25g

 Cà rốt: 100g cắt thành khoanh

 Bông cải xanh: 60g chia thành miếng nhỏ

 Dầu ăn: 1 muỗng canh

 Nước: 100ml       

 Sốt bánh xèo Okonomiyaki: khoảng 90ml

* Cách chế biến:

①. Luộc cà rốt và bông cải.

②. Cho chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì cho hành tây vào xào

③. Thêm thịt bằm, ②, muối, trứng và vụn bánh mì vào tô, trộn đều, chia thành 2 nửa nén thành hình tròn dẹp.

④. Bắt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, dầu đã nóng thì cho ③ vào chiên chín đều 2 mặt.

⑤. Cho Sốt bánh xèo Okonomiyaki và 100ml nước vào ④, đun nhỏ lửa trong vòng 5-10p

⑥. Trình bày ⑤ ra đĩa, thêm cà rốt, bồng cải xanh đã luộc chín là món ăn đã hoàn thành.