.
Previous
Next

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CÁ CAM SỐT TERIYAKI HẤP DẪN KHÓ CƯỠNG

Cá cam Nhật Bản hay còn gọi là Amberjack, Yellowtail Kampachi, Hamachi hoặc buri (鰤) là một loài cá biển trong họ Cá khế, phân bố có phạm vi phân bố trong tự nhiên từ miền đông bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản đến quần đảo Hawaii, chủ yếu ở Nhật Bản, có cả ở quần đảo Hawaii và Baja California. Cá Hamachi có một phần ửng đỏ, còn lại là thịt trắng bóng, nhìn chung là loại khá đắt tiền. [Theo wikipedia]

【Nguyên liệu】

2 miếng phi lê cá cam

1/3 cây hành baro

 1 muỗng canh dầu ăn

 2 muỗng canh sốt Teriyaki

【Cách làm】

① Hành baro cắt khúc dài 3cm.

② Làm nóng chảo, cho hành baro vào nướng cho tới khi ngả màu vàng.

③ Làm nóng chảo với dầu ăn, cho cá cam vào chiên cả hai mặt.

④ Thêm Sốt Teriyaki vào ③ và lật đều 2 mặt cá trong vòng 2 phút.

⑤ Trình bày cá ra dĩa, trang trí thêm ② là xong món ăn.