Gà sốt Teriyaki là một trong những món ăn thông dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Món này có mặt ở hầu hết các hộp cơm bento của giới công chức văn phòng hay học sinh.
*Nguyên liệu:
300g Thịt đùi gà không xương
2 lá Xà lách
2 quả Cà chua bi
1/2 muỗng canh Dầu ăn
4 muỗng canh Sốt Teriyaki
* Cách chế biến:
① Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà vào chiên đều cả hai mặt.
② Khi thịt đã vàng đều hai mặt, cho Sốt Teriyaki vào ① và đảo đều trong vòng 2 phút.
③ Khi thịt đã chín, cắt thành miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa cùng với rau xà lách, cà chua bi.